ทำความรู้จักซีรีส์เกาหลีเรื่อง “Vagabond”

By | กันยายน 19, 2020

ทำความรู้จักซีรีส์เกาหลีเรื่อง “Vagabond”  ในปัจจุบันต้องยอมรับเลยว่าอุตสาหกรรมบันเทิงของเกาหลีใต้ได้ชื่อว่าใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และกลายเป็นสินค้าส่งออกหลักของประเทศที่สร้างเม็ดเงินอย่างมหาศาลค่ะ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ละคร เกม การ์ตูน หรือเพลงต่าง ๆ

จึงไม่แปลกที่เราจะได้เห็นซีรีส์เกาหลีหลาย ๆ เรื่องที่คุณภาพยอดเยี่ยมเทียบเท่ากับฝั่งตะวันตกเลยก็ว่าได้ และวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับซีรีส์ฟอร์มยักษ์อย่างเรื่อง Vagabond พร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

ทำความรู้จักซีรีส์เกาหลีเรื่อง “Vagabond”

ทำความรู้จักซีรีส์เกาหลีเรื่อง “Vagabond”

Vagabond ซีรีส์เกาหลีแนวสายลับ-แอคชั่น นำแสดงโดย ลีซึงกิ (จาก The King 2 Heart และ A Korean Odyssey) และแบซูจี (จาก Architecture 101 และ While you were sleeping) โดยซีรีส์เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่ 2 ของลีซึงกิและแบซูจี ที่ได้รับบทบาทที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิง จากที่เคยรับบทนำใน Gu Family Book เมื่อปี 2556

ก่อนหน้านี้ นักแสดงทั้งสองยังมีชื่อเสียงในฐานะนักร้องอีกด้วย โดยลีซึงกิได้ฝากผลงานเพลงฮิตมากมายจนทำให้ได้รับฉายาว่า “Ballad Prince” ส่วนแบซูจีก็เคยเป็นหนึ่งในสมาชิกของวงเกิลกรุ๊ปของเกาหลีอย่าง Miss A  ซีรีส์ Vagabond นำเสนอภาพความตระการตาผ่านสถานที่ในการถ่ายทำนอกประเทศเกาหลี

อย่าง ลิสบอน โปรตุเกส และอีกบางสถานที่ในโมรอคโค อีกทั้ง โปรดัคชั่นของเรื่องนี้เรียกได้ว่าเป็นงานคุณภาพในระดับแถวหน้า รวมถึงรายละเอียดของ ฉากแอคชั่นที่เทียบเท่ากับฉากในภาพยนตร์ และเทคโนโลยี Visual Effects ที่ตระการตา

Vagabond บอกเล่าเรื่องราวของ ชาดัลกอน (รับบทโดย อีซึงกิ) ชายที่หาเลี้ยงชีพตัวเองและหลานชายด้วยการเป็นสตั๊นแมน วันหนึ่งหลานชายของเขาได้รับเชิญให้เป็นหนึ่งในทีมนักกีฬาเทควันโดเพื่อร่วมแสดงงานอีเว้นท์สำคัญ ระหว่างประเทศโมร็อกโกกับเกาหลีใต้

แต่ทว่าเกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมเครื่องบินตกขึ้นระหว่างเดินทาง ทำให้เขาสูญเสียหลานชายผู้เป็นแก้วตาดวงใจไป เหตุการณ์นี้ทำให้ชีวิตของชาดัลกอนเปลี่ยนไปตลอดกาล หลังจากที่เขาพบว่าเหตุการณ์เครื่องบินตกไม่ใช่แค่อุบัติเหตุธรรมดา

ทำความรู้จักซีรีส์เกาหลีเรื่อง “Vagabond”

แต่ว่าเป็นการที่มีใครบางคนอยู่เบื้องหลัง เขาพยายามค้นหาความจริงที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์นี้ ซึ่งเกี่ยวพันกับการคอร์รัปชั่นระดับชาติ เขาได้พบกับ โกแฮรี พนักงานฝึกหัดของสถานทูตโมร็อกโก ซึ่งแท้ที่จริงแล้วเธอเป็นสายลับของหน่วยข่าวกรองแห่งชาติ

 ซีรีส์เรื่องนี้นับความฟินจากพระนางได้แค่ 20% จากการต่างฝ่ายต่างแอบของพระนาง ที่ต่างฝ่ายต่างช่วยเหลือและปกป้องกัน ดูแลความปลอดภัยให้กัน และสุดท้ายก็มีใจให้กัน แต่ยังไม่ได้สานต่อความสัมพันธ์ ก็มีเรื่องให้ต้องจากกันซะก่อน แต่บอกเลยฉากบู๊ก็มันส์สุด ๆ จริง ๆ ฉากฟินเล็ก ๆ จากพระนางก็ฟินมากเหมือนกัน

แนะนำนำหูฟัง : 4 หูฟังที่สายเกมมิ่งต้องห้ามพลาด!! แน่นอนว่าการเล่นเกมนั้นสิ่งที่สำคัญมาก ๆ อันดับต้น ๆ เลยก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของเสียงที่ทำให้สามารถได้ยินรอบทิศทางในระหว่างการเล่นค่ะ ซึ่งระบบแบบเสียงเซอร์ราวด์ (Surround) จะให้เสียงที่ละเอียดและคมชัดกว่าระบบเสียงแบบ Stereo ทั่วไปที่เสียงจะออกมาเพียง 2 ทิศทาง (ซ้ายและขวา)

 เราเองก็นอนเช้า 2 วันติดเพราะเรื่องนี้แหละ อีกอย่างฉากแอคชั่นคือเทียบเท่าคุณภาพ Hollywood จริง ๆ คือแบบดีมาก สมจริง นั่งดูคือมันส์จริง ๆ ภาพสวย พระเอกมุทะลุดุดิบ ทำทุกอย่างเพื่อหาความยุติธรรม ให้กับหลานชาย มีความอึดอัดเล็ก ๆ ตอนที่คดีโดนใช้อำนาจบิดเบือนความจริง ปกปิดความจริง ให้ความรู้สึกแบบ…อยากปลดคนในรัฐบาลทิ้งมาก

ซีรีส์ Vagabond หลังออกฉายเพียงไม่กี่ตอน ก็ทำเรตติ้งถล่มทลายไปทั่วเอเชีย เป็นซีรีส์มาแรงอีกเรื่องของปี2019 และทำเกิดประเด็นดัง สอบถามไปทั่วเอเชียว่าจะมีการสร้างภาค 2 หรือไม่ เพราะตอนจบของเรื่องหักมุมสุด ๆ ทิ้งปมหลายอย่างคนร้ายตัวจริงก็ลอยนวน และทางทีมผู้ผลิตซีรีส์เรื่องนี้

ก็ได้ออกมาบอกว่า “Vagabondใช้เวลาถ่ายทำทั้งหมด 11 เดือน ซึ่งถ้ารวมการวางแผนงานและตัดต่อคือนานกว่านั้นมาก และได้มีการวางแผนจะสร้างseason 2 ตั้งแต่เริ่มทำseason 1 และไม่ได้รับการยืนยันว่าจะมีซีซั่น 2 หรือไม่ ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงพิจารณา และเช็คตารางงานนักแสดงทุกคนอยู่”

ทำความรู้จักซีรีส์เกาหลีเรื่อง “Vagabond”

ประวัตินักแสดง

  1. อีซึงกิ

รับบทเป็น ชาดอลกอน สตั๊นท์แมนที่พยายามจะสืบหาความจริงที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์เครื่องบินตกปริศนา ที่คร่าชีวิตคนกว่า 211 ราย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ หลานชายของเขาเอง อีซึงกิ เป็นดาราเกาหลีที่มีความสามารถรอบด้าน จนได้รับฉายาว่า “Triple Crown” เพราะเขาเป็นทั้งนักแสดง นักร้อง

และพิธีกรรายการ ซึ่งหาได้ยากในวงการบันเทิงเกาหลีที่จะมีดารามีบทบาทโลดแล่นครบทั้ง 3 ด้านแบบนี้ เขาได้รับความนิยมจากชาวเกาหลีใต้ทุกเพศทุกวัยตลอดการทำงาน 15 ปี จนขึ้นชื่อว่าเป็น “ลูกชายแห่งชาติ” และถือว่าเป็นอีกหนึ่งบุคคลที่ทรงอิทธิพลในวงการบันเทิงเกาหลีใต้

2. ซูจี

รับบทเป็น โกแฮริ สายลับจากสำนักงานข่าวกรองแห่งชาติ ที่ตัดสินใจมาเป็นข้าราชการระดับ 7 เพื่อที่จะเลี้ยงดูแม่และน้องแทนพ่อที่เสียไป ในขณะที่เธออยากจะทำงานเป็นข้าราชการที่สามารถเปิดเผยว่าทำงานที่หน่วยสืบราชการลับได้ แต่สุดท้ายเธอกลับต้องมาเป็นสายลับที่ต้องปิดบังตัวตนแทน

ซูจี เกิดเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 1994 ปัจจุบันอายุเพิ่ง 25 ปีเท่านั้น แต่เธอผ่านงานบันเทิงมาแทบทุกแขนงแล้ว ทั้งเป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป, ศิลปินเดี่ยว, นักแต่งเพลงทั้งดนตรีและเนื้อร้อง, ดาราทั้งทีวีซีรีส์และภาพยนตร์, พิธีกร และเป็นผู้บรรยาย ที่เธอมีประสบการณ์มากมายเพียงนี้ก็เพราะเธอฉายแววความสามารถตั้งแต่เด็ก เข้าวงการตั้งแต่อายุได้เพียง 15 ปีเท่านั้น และด้วยการสนับสนุนของครอบครัวด้วย

3. ชินซองรก

รับบทเป็น กีแทอุง หัวหน้าทีมหน่วยสืบราชการลับแห่งชาติที่บ้างานและฉลาดหลักแหลม เขาลงลึกในการค้นหาความจริงเกี่ยวกับคดีต่าง ๆ พุ่งเป้าไปที่เป้าหมายอย่างเคร่งครัด แต่เขากลับซ่อนตัวตนที่ดุร้ายภายใต้บุคลิกเย็นชาที่ทุกคนเห็น ชินซองรกใช้เวลากว่า 16 ปีในการทำงานอย่างต่อเนื่องในฐานะนักแสดง

แต่อย่างไรก็ตาม เขาไม่ได้โดดเด่นนักตั้งแต่ที่เขาเดบิวต์อาชีพนักแสดงในปี 2003 กับซีรีส์เรื่อง “Shoot for the Stars” ทางช่อง SBS เขากล่าวว่าเป็นเพราะตัวเขาเองยังมีความสามารถในด้านการแสดงไม่เพียงพอ ในฐานะนักแสดงแล้วเส้นทางของเรียกว่าลำบากมาก แต่อย่างไรก็ตามในปัจจุบันเขาก็ถือได้ว่าเป็นนักแสดงที่รู้จักมากยิ่งขึ้น

ซีรีส์ “Vagabond” เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่ไม่ควรพลาด และแนะนำว่าต้องหามาดูกันให้ได้ค่ะ ใครที่ชอบซีรีส์แนวแอคชั่น สืบสวน สอบสวน บอกเลยว่าเรื่องนี้ตอบโจทย์ทุกคนได้อย่างแน่นอน เพราะฉากแต่ละฉากนั้นเรียกได้ว่าคุณภาพเทียบเท่ากับทาง Hollywood กันเลยทีเดียวค่ะ

แนะนำสายกินที่แท้ทรู ด้วยการ ตะลุยกิน 7 ร้านอาหารญี่ปุ่นในขอนแก่น!! ปัจจุบันขอนแก่นมีร้านอาหารญี่ปุ่นมากมายให้เราได้เลือกค่ะ วันนี้เราขอเอาใจคนรักอาหารญี่ปุ่น กับ 7 ร้านอร่อยเด็ดโดนใจ ที่มีครบตามแบบฉบับต้นตำรับเสมือนไปกินที่ญี่ปุ่นจริง ๆ