แนะนำ 6 แอพแต่งรูป ที่สายเซลฟี่ห้ามพลาด!!!

By | กันยายน 24, 2020

ในปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผู้คนนิยมถ่ายรูปกันมาก ๆ ไม่ว่าเป็นการถ่ายรูปเนื่องจากออกไปเที่ยว หรือแม้กระทั่งก่อนทานข้าวก็ต้องถ่ายรูปอาหาร และแน่นอนว่าถ่ายรูปแล้วก็ต้องอัพลงโซเชียลเน็ตเวิร์คใช่ไหมล่ะคะ แต่จะอัพลงเลยก็ดูจะไม่ใช่เรื่อง โดยเฉพาะถ้าหากต้องอัพลงไอจีสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ก็คือการแต่งรูปนั่นเอง เพราะการที่เราเห็นพวกดาราหรือเน็ตไอดอลคุมโทนสวย ๆ ในไอจีของพวกเขา มันก็ทำให้เรานั้นอยากจะทำเหมือนเขาบ้างใช่ไหมล่ะ วันนี้เราจึง แนะนำ 6 แอพแต่งรูป ที่สายเซลฟี่ห้ามพลาด ที่จะทำให้การแต่งรูปนั้นเป็นเรื่องง่าย ๆ โดยจะมีแอพอะไรบ้างนั้นไปชมกันเลยค่ะ

แนะนำ 6 แอพแต่งรูป ที่สายเซลฟี่ห้ามพลาด!!!

1. VSCO

VSCO

เป็นแอพแต่งรูปที่ครองใจคนทั่วโลกจริง ๆ สำหรับแอพ VSCO เพราะนอกจากจะได้ภาพออกโทนฟิล์มสวย ๆ แล้ว ยังใช้งานง่ายด้วย หลายคนเลยถวายใจให้เป็นแอพแต่งรูปอันดับ 1 ในดวงใจไปโดยปริยาย ถูกใจใครหลาย ๆ คน ที่ต้องการคุมโทนภาพหลาย ๆ ภาพ เพราะเราสามารถบันทึกฟิลเตอร์ที่เราปรับแต่งได้ ซึ่งก็ช่วยในเรื่องของความสะดวกอย่างมาก ถูกใจใครหลาย ๆ คน ที่ต้องการคุมโทนภาพหลายๆ ภาพ เพราะเราสามารถบันทึกฟิลเตอร์ที่เราปรับแต่งได้ ซึ่งก็ช่วยในเรื่องของความสะดวกอย่างมาก ซึ่งเอกลักษณ์ของฟิลเตอร์ (ภาษาใน VSCO จะเรียกว่า Preset ขอใช้คำนี้เรียกแทนฟิลเตอร์) ซึ่ง Preset มีลักษณะคล้ายกล้องฟิล์ม จึงทำให้มีผู้ใช้เติบโตมากขึ้น ซึ่ง VSCO นั้น สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี ทั้ง iOS และ Android แต่ถ้าต้องการ Preset พิเศษสามารถซื้อแยกก็สามารถซื้อได้ที่ VSCO X โดยจะตกอยู่ที่ประมาณปีละ 690 บาท

2. Foodie

Foodie

Foodie คือแอพแต่งรูปเพื่อนแท้สำหรับนักชิมรุ่นใหม่ในยุคโซเชียล ที่จะช่วยเพิ่มรสชาติความทรงจำแสนอร่อยให้กับอาหารมื้อพิเศษ ไลฟ์ฟิลเตอร์สำหรับการถ่ายรูปคุณภาพเยี่ยมกว่า 30 แบบ เช่น ฟิลเตอร์อร่อย โพซิตาโน ซาบซ่า ปิคนิค หวาน สดใหม่ บาร์บีคิว โรแมนติก กรอบ และเคี้ยวหนึบ เพิ่มฟังก์ชันสมาร์ทไกด์ที่ใช้ง่ายและเที่ยงตรงสำหรับการถ่ายรูปอาหารจากด้านบน บันทึกบรรยากาศและอารมณ์ได้อย่างสมบูรณ์เมื่อถ่ายรูปอาหารแบบท็อปดาวน์ เพิ่มความอร่อยให้กับรูปอาหารด้วยไลฟ์ฟิลเตอร์ที่เต็มไปด้วยรสชาติ ถ่ายวิดีโอการผจญภัยในมื้ออาหารด้วยสีสันที่สวยสด แก้ไขรูปจืดชืดให้กลายเป็นงานชิ้นเอกที่เต็มไปด้วยรสชาติใช้ฟิลเตอร์ที่หลากหลายและฟังก์ชันแต่งรูปในรายละเอียดเพื่อให้เป็นรูปที่มีเสน่ห์น่ารักหรือจะแต่งให้ดูอบอุ่นเหมือนถ่ายด้วยฟิล์มก็ได้ ตัวจับเวลาสำหรับจับภาพในโมเมนต์ที่เพอร์เฟ็กต์ที่สุด

3. Lightroom

Lightroom

อีกหนึ่งแอพแต่งรูปขายของที่แต่งภาพออกมาได้แบบสวยหรูระดับ ความสามารถของแอพตัวนี้คือ สามารถแต่งภาพ ดึงสี เฉพาะสี หรือเฉพาะส่วน จัดองค์ประกอบต่าง ๆ ได้ตามใจชอบอีกด้วย และสามารถแต่งรูปบุคคลได้สวยกิ๊งเช่นกัน และยังเซฟรูปได้คมชัดแจ่ม ๆ เลย  วิธีใช้งานก็ง่ายแบบมือใหม่ก็สามารถใช้แอพแต่งภาพนี้ได้ชิว ๆ เลย เป็นโปรแกรมที่ใช้งานง่าย การปรับแต่งไม่ซับซ้อนวุ่นวายและไม่จำเป็นต้องมีความรู้ด้าน Photoshop มาก่อนโปรแกรม Lightroom จึงเหมาะสำหรับช่างภาพทุกคน โดยเฉพาะใครที่ชอบถ่ายภาพเป็นไฟล์ RAW ยิ่งต้องหัดใช้ Lightroom ให้คล่องจะช่วยให้สามารถดึงประสิทธิภาพของไฟล์ RAW ของกล้องออกมาใช้ได้อย่างเต็มที่

4. Pixtica

Pixtica

Pixtica เป็นแอพแต่งรูปและกล้องถ่ายรูปขั้นสุดยอด สำหรับผู้ที่มองหาแอพของบุคคลที่สามทำงานกับโทรศัพท์ได้อย่างแนบเนียน เพื่อจับรูปในรูปแบบและสไตล์ที่หลากหลาย ผู้ใช้สามารถผลิตไฮเปอร์แลปส์ ถ่ายภาพพาโนรามา บันทึก GIF หรือถ่ายภาพในรูปแบบ RAW ทุก ๆ โหมดล้วนดีเยี่ยม แต่สิ่งที่มหัศจรรย์อย่างแท้จริงคือการควบคุมด้วยมือ ช่างภาพสมัครเล่นหรือมืออาชีพสามารถปรับแต่งความเร็วของชัตเตอร์ โฟกัส บาลานซ์ขาว (white balance) และอื่น ๆ อีกมากมายเมื่ออยู่ในโหมดควบคุมด้วยมือ ทำให้มั่นใจว่ารูปที่ถ่ายทุกใบนั้นสมบูรณ์แบบ และถ้ามันไม่เป็นไปตามความต้องการของผู้ใช้ ก็สามารถทัชอัปในตอนหลังด้วยตัวตัดต่อขั้นพื้นฐาน จุดเด่นสำคัญคือถ่ายภาพแบบ RAW เพื่อความคมชัดและความสามารถในการตัดต่อที่ดีกว่า สร้างภาพถ่ายแบบ Tiny Planets และสร้างสรรค์ไฮเปอร์แลปส์

5. Snapseed

Snapseed

Snapseed คือแอพแต่งรูปตัวแก้ไขรูปภาพระดับมืออาชีพที่มีครบทุกฟังก์ชัน พัฒนาโดย Google แอพแต่งภาพที่คุณควรมีติดเครื่องไว้ เพราะความสามารถของมันทำได้อย่างสารพัด และด้วยฟีเจอร์ที่ครบครัน ด้วยฟีเจอร์ที่โดดเด่นหลากหลาย เช่น การทำให้ภาพดูโดดเด่น, หมุนภาพ, ลบรอยสิว, ลบจุดด่างดำ และอื่น ๆ มากไปกว่านั้นแอพนี้ยังมีคุณสมบัติ คล้าย ๆ โปรแกรมอย่าง Photoshop อีกด้วย ปรับแต่งไฟล์ข้อมูล RAW เปิดและปรับแต่งไฟล์จากกล้องถ่ายรูปโดยตรง จากนั้นบันทึกโดยไม่สูญเสียรายละเอียด หรือส่งออกเป็น JPG (การควบคุม 8 อย่าง) เทคโนโลยี “จุดควบคุม” ที่รู้จักกันดี สามารถวางไว้ในรูปภาพได้ถึง 8 จุดแล้วปรับแต่งภาพ จากนั้นอัลกอริทีมจะปรับแต่งภาพต่อให้อย่างน่าทึ่ง แต่ข้อเสียของเจ้า Snapseed เป็นอย่างที่รู้จักกันว่า แอพพลิเคชันนี้ค่อนข้างออกแบบฟีทเจอร์ต่าง ๆ ที่เอื้อประโยชน์ให้มืออาชีพมากกว่ามือสมัครเล่น ดังนั้นแล้วอาจจะใช้ยากไปสักนิดสำหรับมือใหม่ค่ะ แต่รับรองว่าหากใช้จนคล่องแคล่วแล้วคุณจะหลงรักอย่างแน่นอน

6. Pixlr

Pixlr

แอพแต่งรูปขายของ ที่มีให้ดาวน์โหลดฟรีตัวนี้ก็เจ๋งไม่แพ้กัน เพราะเขารวมเครื่องมือปรับแต่งรูปภาพพื้นฐานไว้แบบครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือในการตัดแต่งรูปภาพ โทนสี ระบายภาพในจุดที่ต้องการความสว่าง หรือเซนเซอร์ก็ได้เลย สามารถใส่กรอบหรือตัวอักษร ที่มีให้เลือกมากมายหลายฟ้อนต์ ก็เป็นอีกหนึ่งแอพฯแต่งภาพที่ครบถ้วน จบเลยในแอพเดียว สำหรับคนที่ไม่ชอบความยุ่งยาก

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 6 แอพแต่งรูปที่เราได้รวบรวมมาให้ได้รู้จักกัน บอกเลยว่าใครที่เป็นสายแต่งรูปห้ามพลาดเด็ดขาด โดยแอพที่เราได้นำมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันนั้น นอกจากการใช้งานที่แสนจะง่ายดายแล้วนั้น คุณสมบัติในการแต่งรูปก็ไม่เป็นสองรองใครเลยล่ะค่ะ

บทความที่น่าสนใจกับ ทำความรู้จักซีรีส์เกาหลีเรื่อง “Vagabond” และ ทำความรู้จัก 4 มิวเซียม ที่คนรักศิลปะไม่ควรพลาด